Trường đại học công nghiệp Hà Nội tổ chức giảng dạy trực tuyến cho sinh viên

Trong bối cảnh dịch SARS – CoV – 2 có những diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Đại học Quốc Gia Hà Nội, ngày 09/03/2020, Trường Đại học bắt đầu triển khai giảng online  cho sinh viên toàn trường thay cho trực tiếp tại giảng đường. Trong ngày đầu tiên đã có 7 khoá học online trên zoom với tỉ lệ 98% sinh viên tham gia (theo thống kê của Phòng Đào tạo, Trường Đại học Công nghiệp). Sinh viên tỏ ra hào hứng học tập và tương tác. Không còn những ánh mắt lo lắng hay hình ảnh đeo khẩu trang như  những ngày quay trở lại học tập đầu tiên trong lớp học truyền thống mùa dịch.

Với thế mạnh là đơn vị nghiên cứu về khoa học giáo dục, trong vài năm trở lại đây, Công nghệ giáo dục là một trong những lĩnh vực được Nhà trường chú trọng đầu tư. 100% khoá học đã được thiết kế trên Moodle, 100% giảng viên đã được tập huấn để sử dụng thành thạo các công cụ dạy học trực tuyến. Chính vì vậy, ở thời điểm hiện tại, Trường Đại học Giáo dục đã và đang triển khai tốt hoạt động giảng dạy trực tuyến. 

Bên cạnh nền tảng Moodle, ứng dụng Zoom meeting là công cụ được sử dụng trong hoạt động giảng dạy, với tính năng của  viết bảng, gọi sinh viên trả lời, tự ghi hình, dễ sử dụng,v.v.. sinh viên được tiếp cận với tri thức một cách đầy đủ ngoài ra còn được chủ động học qua video, tài tiệu và trao đổi mọi lúc mọi nơi trên Hệ thống Moodle. 

Không chỉ giới hạn ở những công cụ đã có, 100% giảng viên nhà trường được cấp tài khoản Microsoft team 365 và được Microsoft Việt Nam tổ chức tập huấn để đa dạng hoá hoạt động giảng dạy trực tuyến.

Trao đổi nhanh với TS. Tôn Quang Cường –khoa Đại học công nghiệp Hà nội, thầy chia sẻ: “Đối với trường Đại học Giáo dục, khi triển khai học trực tuyến không chỉ là mô hình học trực tuyến trực tiếp (tức là Giảng viên và sinh viên phải cùng trực tuyến và trao đổi trực tiếp) mà sau đó có lưu lại bài giảng để các sinh viên bỏ lỡ có thể xem lại bài học”. Ngoài ra, các giảng viên Khoa Công nghệ Giáo dục, Khoa Quản trị chất lượng đã thành lập nhóm hỗ trợ trực tiếp và trực tuyến cho mọi giáo viên và sinh viên trong quá trình giảng dạy trực tuyến. Để hoạt động giảng dạy đạt được hiệu quả cao nhất, các giảng viên cũng lưu ý các bạn sinh viên nên tìm hiểu và đọc trước bài theo hướng dẫn. Tranh thủ thời gian trực tuyến trực tiếp để trao đổi về các vấn đề. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *