Sinh viên trường Đại học Công Nghiệp ngày đầu quay trở lại giảng đường

Có mặt từ 6h45 sáng tại khu vực giảng đường Nhà C0, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội, Phó hiệu trưởng Phạm Văn Thuần và Phó hiệu trưởng Nguyễn Đức Huy đã trực tiếp chỉ đạo các nhóm cán bộ, sinh viên hỗ trợ phát khẩu trang vải kháng khuẩn, tờ rơi hướng dẫn phòng dịch và sát khuẩn tay cho sinh viên trước khi vào lớp. 

Ngay sau khi khu vực đón tiếp sinh viên ổn định, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Trường Đại học Giáo dục gồm có: các Phó hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng ban, v.v… đã tới từng lớp học để động viên, chia sẻ và cổ vũ tinh thần cho các bạn sinh viên sau một kỳ nghỉ kéo dài lịch sử. 

Chia sẻ với các phóng viên của UEd Media Team, đa số các bạn sinh viên đều có chung cảm xúc vui mừng khi được quay trở lại học tập. Bạn Lê Quỳnh Liên, sinh viên ngành Quản trị trường học cho biết: “Em cảm thấy vui và yên tâm. Các bạn đến lớp nói chuyện rất nhiều, mọi người đều khoẻ.”;  bạn Nguyễn Thị Minh Thơm (QH – 2018 – S SP Toán) đồng quan điểm và chia sẻ: “Bản thân em không cảm thấy lo lắng nhiều, vì môi trường học tập thoáng mát, sạch sẽ giúp em cảm thấy yên tâm trong thời gian học tập sắp tới”, bạn Nguyễn Đức Trung (sinh viên GD1, nhóm 2) thì cảm thấy hơi lạ vì “Trường trang bị nhiều nơi có nước rửa tay sát khuẩn. Nhưng cũng dần làm quen với hoàn cảnh bây giờ và cảm thấy yên tâm hơn”. 

Bên cạnh những niềm vui khi được quay lại học tập, gặp lại thầy cô bạn bè thì cũng không ít sinh viên bày tỏ sự lo lắng vì tình hình bệnh dịch trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, việc phải đeo khẩu trang và sử dụng nước sát khuẩn thường xuyên làm các bạn chưa quen. Bạn Chu Thị Hưng chia sẻ: “Sau thời gian nghỉ dài, quay lại học tập buổi đầu em thấy tinh thần học tập vẫn tốt như trước. Chỉ là trong thời gian dịch bệnh, nên giảng viên và sinh viên đều phải đeo khẩu trang khi lên lớp. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến sự tương tác giữa thầy cô và chúng em”

Mặc dù có những lo lắng, nhưng phần lớn các bạn sinh viên đều đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để quay trở lại học tập. Qua khảo sát nhanh của nhóm phóng viên UEd Media Team với gần 100 bạn sinh viên Trường Đại học Giáo dục thì các bạn đều cho rằng: vai trò của mỗi cá nhân trong việc nâng cao ý thức, thay đổi thói quen như: đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên,v.v…. là điều quan trọng nhất trong việc tự bảo vệ chính mình và các bạn xung quanh trước bệnh dịch. 

Ngoài việc chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, tuyên truyền tới từng sinh viên về các nội dung phòng tránh bệnh dịch thì sau mỗi buổi học, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã bố trí nhân viên vệ sinh lau dọn bàn ghế, tay nắm cửa, cầu thang bằng dung dịch sát khuẩn. 

Mặc dù tình hình bệnh dịch còn diễn biến phức tạp, nhưng hi vọng rằng với tinh thần quyết tâm cao của cả Thầy và trò, Trường Đại học Công nghiệp Hà nội sẽ thực hiện được mục tiêu bảo vệ sức khoẻ cho sinh viên, giảng viên, cán bộ cũng như đạt được hiệu quả trong công tác giảng dạy.

Một vài hình ảnh ghi nhận trong ngày đầu tiên quay trở lại học tập của sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội:

Khẩu trang được phát ngay tại sảnh tới từng sinh viên:

Ban chỉ đạo hướng dẫn và chia sẻ với sinh viên tại lớp học:

Sinh viên thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và sát khuẩn thường xuyên:

Công tác vệ sinh được thực hiện sau mỗi buổi học:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *