Băng dính 3M và quạt ion khử tĩnh điện

Băng dính 3M là gì ?

Băng dính 3M tại Hải Phòng, Hải Dương là sản phẩm do doanh nghiệp 3M sản xuất, thương hiệu uy tín của Mỹ, tồn tại trên thị trường hàng trăm năm. Gồm nhiều vật liệu mẫu mã sản phẩm liên quan đến công nghiệp điện tử, thiết bị y tế.

Băng dính 3M, Băng keo 3M chính hãng
Băng dính 3M, Băng keo 3M chính hãng

Ưu điểm chung của băng dính 3M, băng keo 3M chính hãng : Không bị bong theo thời gian, chống ăn mòn hóa chất. Khả năng kết dính cao, băng dính chịu nhiệt độ cao, chống thấm nước. Chống tia UV, chịu được lực kéo tốt, không để lại keo trên bề mặt vật bị dán. Hơn nữa độ đàn hồi tốt, tính thẩm mỹ tuyệt vời. Sau đây cùng BiNa Việt Nam điểm qua các loại băng dính 3M thường sử dụng:

Băng dính 3M VHB

Băng dính hai mặt 3M VHB 6 mm * 5 m. Băng keo màu xám nhạt có lớp lót giấy tăng độ mềm và đàn hồi cho phép bạn tiếp xúc hoàn chỉnh hơn với bề mặt khi nối khi ghép các vật liệu cứng và bề mặt gồ ghề. Băng keo hai mặt phù hợp cho nhiều ứng dụng trong nhà và ngoài trời trong các lĩnh vực khác nhau.

Băng keo 3M VHB
Băng keo 3M VHB

Khu vực sử dụng:

Băng dính hai mặt 3M VHB được sử dụng để dán gỗ sơn lót, nhôm anodized và PVC. Chất kết dính chống hóa dẻo cũng cho phép ghép PVC linh hoạt. Độ đàn hồi của đế đảm bảo tiếp xúc tốt với bề mặt kính và ngăn ngừa sự hình thành bọt khí. Có thể yêu cầu sử dụng sơn lót. Băng keo đã được chứng minh là xuất sắc trong việc nối các bề mặt có kết cấu như gỗ. (Sử dụng 3M 94 Primer để có được bề mặt đồng nhất.) Băng có khả năng chống rung, nhiệt độ thấp, tia cực tím, dung môi và độ ẩm.

Tẩy dầu mỡ bề mặt:

Hầu hết các vật liệu được tẩy dầu mỡ tốt nhất bằng dung dịch cồn isopropyl và nước (IPA / nước 50:50). Ngoại lệ đối với quy trình chung, có thể yêu cầu chuẩn bị thêm bề mặt:

Nhiễm dầu

phải được loại bỏ bằng tất cả các loại chất tẩy rửa, và sau đó được xử lý bằng IPA / nước. IPA / xử lý nước loại bỏ bụi bẩn và tẩy nhờn bề mặt một cách tuyệt vời và có thể làm tăng đáng kể năng lượng bề mặt của vật liệu IPA – isopropyl alcohol, isopropanol.

Lót

Sơn lót đặc biệt có thể cải thiện đáng kể bề mặt của vật liệu mà băng sẽ được áp dụng. Đây là những vật liệu như gỗ, nhựa, bề mặt sơn.

Vật liệu độc đáo

Có thể cần chuẩn bị bề mặt đặc biệt đối với thủy tinh và các vật liệu giống thủy tinh, đồng, kim loại chứa đồng, và nhựa hoặc cao su có chứa các thành phần chuyển động (ví dụ: chất hóa dẻo).

Sức ép

Sau khi dán băng dính hai mặt 3M VHB lên bề mặt, hãy dùng lực ấn nhẹ (1 kg mỗi cm vuông) để cố định băng dính vào bề mặt tốt hơn. Điều này có thể được thực hiện với một con lăn cao su đặc biệt. Khi dán băng dính lên vật liệu cứng, nên cuộn lại 2-3 lần.

Một số thuốc nhuộm và nhựa có chứa chất phụ gia ảnh hưởng đến độ kết dính. Khả năng kết nối với các bề mặt như vậy phải được đánh giá rất cẩn thận; Tác dụng của các chất phụ gia này có thể được loại bỏ bằng cách làm sạch và chuẩn bị bề mặt kỹ lưỡng. Điều kiện nhiệt độ cao và độ ẩm cao có thể ảnh hưởng đến độ bám dính của kính do hơi ẩm ngưng tụ. Để tăng độ bám dính cho kính, nên sử dụng sơn lót chuyên dụng (Pr 94) để tăng độ bền và chắc cho liên kết.

Ghi chú

Cần nhớ rằng băng keo hai mặt 3M VHB RP32 trên bề mặt ở nhiệt độ thấp hơn so với chỉ dẫn ở trên, băng keo mất đi phần nào độ dính và tính linh hoạt và các kết nối như vậy là cực kỳ thỏa đáng. Hơn nữa, bề mặt lạnh có chứa một lượng nước nhất định (ngưng tụ), điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kết nối

Băng dính gia cố 3M 3939

Niêm phong trên nền vải (48mm * 55m)

Băng dính 3M ™ Duct Tape 3939 là một loại băng keo được bọc vải được bao phủ bởi polyethylene với một lớp keo dính chắc chắn. Đế polyetylen đàn hồi cung cấp độ bám dính tuyệt vời cho các bề mặt gồ ghề và không bằng phẳng, bảo vệ chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm và bụi một cách đáng tin cậy. Phần đế của cuộn băng dính dễ dàng bị xé rách bằng tay, điều này rất tiện lợi khi làm việc.

Băng keo 3M 3939
Băng keo 3M 3939

Tính chất đặc biệt:

 • Dùng tay xé dễ dàng
 • Cho phép bạn viết trên bề mặt của băng
 • Nó có khả năng chịu nhiệt lên đến 90 ° C

Phạm vi áp dụng:

Niêm phong ống dẫn khí, máy hút mùi và thông tin liên lạc ở những khu vực khuất (thông tin liên lạc sau trần treo, trong sàn, tường)

Bảo vệ bề mặt trong quá trình sơn và phun cát

Tăng cường các khớp khi trải thảm

Nâng cao độ an toàn của địa điểm sản xuất

Sửa chữa dây

Đặc biệt, 3M ™ Duct Tape 3939 được sử dụng trong ngành công nghiệp máy bay để chuẩn bị bề mặt (che phủ) trước khi tẩy và mài mòn hóa chất.

Băng keo hai mặt dạng tấm 3M 7952MPL

Trong suốt, độ dày 0,05 mm (0,9m * 0,6m)

Tấm keo chuyển 3M là một lớp keo acrylic được đúc thành tấm và được phủ trên cả hai mặt bằng giấy bảo vệ. Kích thước tấm 0,9m * 0,6m.

Khu vực ứng dụng.

Kết dính các vật liệu khác nhau như gỗ, kim loại, nhựa, vải, thủy tinh, bề mặt sơn, kể cả những bề mặt được sơn bằng sơn bột.

Các ứng dụng điển hình: gắn bàn phím vào các thiết bị khác nhau, gắn bảng tên và bảng thông tin trên thiết bị và e-mail. biển quảng cáo, trang trí điểm bán hàng, lắp đặt bảng hiệu, ghép vải, da, hoàn thiện nội thất, biển tên.

Băng keo 3M 7952
Băng keo 3M 7952

Nét đặc trưng:

Màu sắc: trong suốt
Vật liệu cơ bản: vật liệu cơ bản
Lớp kết dính: acrylic
Nhiệt độ cài đặt: từ +15 đến + 40 ° С
Nhiệt độ hoạt động: từ -40 đến + 150 ° C
Độ dày: 0,05mm

Thông tin quan trọng.

1. Độ bền của liên kết keo phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc của băng dính với bề mặt. Để tạo đủ tiếp xúc, băng phải được ép chặt vào bề mặt.

2. Để có độ bám dính tối ưu, các bề mặt được dán phải sạch, khô và âm thanh. Dung môi điển hình để làm sạch bề mặt là hỗn hợp cồn isopropyl và nước. Tuân thủ các quy định an toàn thích hợp khi xử lý dung môi.

3. Nhiệt độ tối ưu để dán băng là từ + 20 ° C đến + 40 ° C. Không nên thi công băng ở nhiệt độ dưới 10 ° C do độ bám dính ban đầu thấp do độ nhớt của chất kết dính tăng lên. Tuy nhiên, nếu băng được dán trong điều kiện bình thường, các đặc tính kết dính của băng được duy trì trong một phạm vi nhiệt độ rộng.

Băng dính hai mặt 3M ATG 987

Trong suốt, độ dày 0,05 mm, chiều rộng 6 mm, chiều dài 33 m

Băng chuyển dính cho các đầu bôi 3M ATG.

Nét đặc trưng:

 • Màu sắc: trong suốt
 • Vật liệu cơ bản: vật liệu cơ bản
 • Lớp kết dính: acrylic
 • Nhiệt độ cài đặt: từ +15 đến + 40 ° С
 • Nhiệt độ hoạt động: từ -40 đến + 150 ° C
 • Độ dày: 0,05mm
Băng keo 3M 987
Băng keo 3M 987

Băng dính chuyển keo 3M Scotch ATG 987, chứa A-40 – chất kết dính acrylic có độ cứng trung bình. Nó được đặc trưng bởi độ bám dính ban đầu cao và độ ổn định cắt tốt. Độ bền liên kết tăng nhẹ theo thời gian. Việc sử dụng băng 987 trong ứng dụng ATG cung cấp tốc độ và khả năng kiểm soát ứng dụng băng.

Khu vực ứng dụng.

Băng keo chuyển 3M Scotch ATG 987 được sử dụng để dán các vật liệu như giấy, bìa cứng, chất dẻo, hàng dệt và các vật liệu nhẹ khác. Liên kết bay tốc độ cao trên hầu hết các loại giấy. Dán nhãn, hướng dẫn, ảnh chụp, gioăng cách điện, tấm kim loại và nhựa. Bắt đầu cố định cuộn. Lắp đặt các áp phích quảng cáo, v.v. Lắp đặt các tấm in cao su hoặc photopolymer. Nhiều loại mối nối cần độ bám dính ban đầu cao, lớp bảo vệ dễ tháo lắp và mối nối lâu dài. Ứng dụng tiêu biểu: gia công sau in, dán túi giấy, folder, lịch, v.v.

Hệ thống 3M ATG là một loạt các băng dính và dụng cụ bôi cầm tay được thiết kế để dán các dải keo đồng đều và chính xác. Không giống như các loại keo dán thông thường, việc dán bằng các loại băng chuyển là ngay lập tức. Có một số loại băng keo tự dính 3M Scotch ATG có thể kết dính tất cả các loại giấy và bìa cứng, vật liệu nhiều lớp và sơn bóng, giấy tổng hợp, phim, da, kim loại, xốp và nhiều loại khác.

Để phủ một lớp keo mỏng lên bề mặt một cách nhanh chóng và chính xác, bạn chỉ cần vuốt con lăn áp lực của súng bắn keo lên bề mặt cần kết nối. Dụng cụ bôi ATG được thiết kế để khi băng được dán, lớp bảo vệ sẽ cuộn vào bên trong dụng cụ bôi đồng thời, giúp giải phóng thời gian và tay làm việc cho các đơn hàng khác.

Thông tin quan trọng.

Độ bền của liên kết keo phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc của băng dính với bề mặt. Để tạo đủ tiếp xúc, băng phải được ép chặt vào bề mặt.

Để có độ bám dính tối ưu, các bề mặt được dán phải sạch, khô và âm thanh. Dung môi điển hình để làm sạch bề mặt là hỗn hợp cồn isopropyl và nước. Tuân thủ các quy định an toàn thích hợp khi xử lý dung môi.

Nhiệt độ tối ưu để dán băng là từ + 20 ° C đến + 40 ° C. Không nên thi công băng ở nhiệt độ dưới 10 ° C do độ bám dính ban đầu thấp do độ nhớt của chất kết dính tăng lên. Tuy nhiên, nếu băng được dán trong điều kiện bình thường, các đặc tính kết dính của băng được duy trì trong một phạm vi nhiệt độ rộng.

Băng dính hai mặt 3M 9528W

Màu trắng, có bọt, độ dày 0,8 mm

Chiều rộng 6 mm, Chiều dài cuộn 66m

Băng dính hai mặt 3M Scotch-Mount là một lớp nền bằng bọt polyetylen màu trắng với một lớp keo được dán trên cả hai mặt. Chất kết dính cao su cung cấp độ bám dính ban đầu cao và độ bền cuối cùng trên nhiều loại chất nền.

Loại băng này chủ yếu được sử dụng trong sản xuất quảng cáo ngoài trời, trang trí các điểm bán hàng, gắn biển hiệu và các khu vực khác. Tuyệt vời để kết dính các loại nhựa với nhau và với các vật liệu khác.

Băng keo 3M 9528
Băng keo 3M 9528

Nét đặc trưng:

Màu ruy băng: trắng

Vật liệu cơ bản: polyethylene mở rộng

Lớp kết dính: cao su

Nhiệt độ cài đặt: từ +10 đến + 40 ° С

Nhiệt độ hoạt động: từ -40 đến + 150 ° C

Độ dày: 0,8mm

Chiều rộng: 6, 9, 12, 19, 25 mm

Thông tin quan trọng băng dính 3M tại Hải Phòng, Hải Dương.

Độ bền của liên kết keo phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc của băng dính với bề mặt. Để tạo đủ tiếp xúc, băng phải được ép chặt vào bề mặt.

Để có độ bám dính tối ưu, các bề mặt được dán phải sạch, khô và âm thanh. Dung môi điển hình để làm sạch bề mặt là hỗn hợp cồn isopropyl và nước. Tuân thủ các quy định an toàn thích hợp khi xử lý dung môi.

Nhiệt độ tối ưu để dán băng là từ + 20 ° C đến + 40 ° C. Không nên thi công băng ở nhiệt độ dưới 10 ° C do độ bám dính ban đầu thấp do độ nhớt của chất kết dính tăng lên. Tuy nhiên, nếu băng được dán trong điều kiện bình thường, các đặc tính kết dính của băng được duy trì trong một phạm vi nhiệt độ rộng.

Băng keo hai mặt 3M 467MP

Trong suốt, độ dày 0,05 mm, cuộn 609mm x 54,9m

Băng keo hai mặt dạng cuộn 3M 467MP là loại băng keo acrylic dạng cuộn, được định hình ở dạng tấm, được đóng một mặt bằng giấy bảo vệ. Chiều rộng cuộn tiêu chuẩn là 609 mm. Theo yêu cầu, chúng tôi làm các cuộn có chiều rộng bất kỳ từ 6 mm.

Băng keo 3M 467MP
Băng keo 3M 467MP

Khu vực ứng dụng.

Kết dính các vật liệu khác nhau như gỗ, kim loại, nhựa, vải, thủy tinh, bề mặt sơn, kể cả những bề mặt được sơn bằng sơn bột.

Các ứng dụng điển hình: gắn bàn phím vào các thiết bị khác nhau, gắn bảng tên và bảng thông tin trên thiết bị và e-mail. biển quảng cáo, trang trí điểm bán hàng, lắp đặt bảng hiệu, ghép vải, da, hoàn thiện nội thất, biển tên.

Băng dính hai mặt 3M E1015H, màu trắng, độ dày – 0,38 mm

Chiều rộng 457mm, chiều dài cuộn 23m

Chiều rộng cuộn tiêu chuẩn là 343, 457 và 1372 mm.

Băng có thể được đặt hàng ở dạng cuộn có chiều rộng bất kỳ, chiều dài cuộn – 23 mét.

3M ™ Cushion-Mount ™ Flexo Plate Mounting Tape E1015H là băng dính hai mặt bằng bọt polyethylene được hỗ trợ với chất kết dính acrylic. Dòng thứ 10 được thiết kế để in raster, nét và vùng nền được đặt trên một tấm, băng gắn tối ưu là mật độ trung bình. Ruy băng Series 10 là lựa chọn tối ưu cho các máy in thương mại đang tìm kiếm một loại ruy băng đa năng có thể xử lý bất kỳ đơn đặt hàng nào của khách hàng.

Băng keo gắn tấm Flexo 3M ™ Cushion-Mount ™ Plus cung cấp chất lượng in flexo vượt trội. Chịu được tốc độ in cao và duy trì khả năng giảm chấn trong thời gian rất dài, sau khi sử dụng có thể dễ dàng và không để lại dấu vết xóa khỏi tấm in và xi lanh. Cung cấp cài đặt nhanh chóng và dễ dàng với việc định vị lại. Lớp lót nhựa vi kênh ngăn ngừa bọt khí và tránh các khuyết tật in.

Băng keo 3M E1015H
Băng keo 3M E1015H

Chốt tự dính 3M Dual-Lock 3560

Chiều rộng 25 mm, Chiều dài 1 m.

Giá được chỉ định cho 1 mét chạy. mét (chiều rộng 25 mm).

Khóa kép 3M, chốt tự dính 3M. Trong số các hệ thống tương tự khác, chúng được phân biệt bởi cường độ kết nối cao nhất với số lượng đáng kể (lên đến 1000) chu kỳ kết nối / ngắt kết nối. Độ dày của mối nối này là khoảng 5 mm.

Chốt tự dính 3M 3560
Chốt tự dính 3M 3560

Nguyên lý hoạt động của chúng khá đơn giản:

Nếu ấn hai chốt Dual Lock vào nhau sẽ nghe thấy tiếng lách cách, nghĩa là hàng nghìn “cây nấm” nhỏ đang đồng loạt móc “mũ” lên nhau. Trên thực tế, đó là tất cả kết nối đã xảy ra! Hình dạng đặc biệt của nấm, chiều cao đồng đều của chúng, mang lại sự gắn kết chặt chẽ và đáng tin cậy. Ưu điểm chính của ốc vít trước hết là khả năng kết nối và ngắt kết nối nhiều nơi, cũng như dễ sử dụng. Không giống như Velcro, các chốt có khả năng tự kết nối và mang lại khả năng buộc chặt chẽ hơn nhiều.

Loại dây buộc này có chất kết dính acrylic dòng VHB có độ bền cao, chịu được hóa chất và nhiệt độ, được thiết kế để sử dụng lâu dài trong giao thông vận tải, xây dựng, thiết bị điện tử. Độ bám dính cao đạt được trên các vật liệu khác nhau: bề mặt sơn, kim loại và hầu hết các loại nhựa, polyethylene và polypropylene.

Chốt khóa kép tự dính được sử dụng rộng rãi:

 • Đối với các giải pháp quảng cáo, nơi yêu cầu thay đổi định kỳ các yếu tố cấu trúc
 • Khi lắp ráp thiết bị điện tử, đảm bảo lắp ráp sạch sẽ và đơn giản hóa quá trình tháo lắp các thành phần riêng lẻ để sửa chữa và thay thế
 • Khi tổ chức các sự kiện triển lãm – bây giờ chỉ cần một phong trào là đủ để thay thế áp phích trên khán đài
 • Như một cách lý tưởng để gắn các bộ phận có thể tháo rời khác nhau như nắp cống và các tấm thân cáp trang trí
 • Trong vận tải đường bộ và đường sắt – để gắn chặt trang trí bên trong của khoang hành khách

Tính chất đặc biệt:

Làm việc ở nhiệt độ lên đến 95 ° C. Khả năng chống chịu tốt với sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm không khí từ -20 ° C đến 95 ° C, độ ẩm từ 0% đến 100%. Khả năng chống sốc tốt ở nhiệt độ từ 30 ° C đến 70 ° C.

Ruy băng 3M có sẵn với bảy mật độ đế khác nhau, làm cho nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều loại kết hợp màn hình và khối trong các thiết kế khuôn mẫu. Một màu nhất định tương ứng với mỗi mật độ của cơ sở.

Chất kết dính độc đáo cung cấp khả năng lắp đặt và định vị lại nhanh chóng và dễ dàng..

Mẹo nhận biết băng keo 3M chính hãng

Băng keo 3M nổi tiếng trong ngành, trên thị trường xuất hiện vô số hàng giả, nhiều loại băng keo 3M nhái cao tương đương hàng do 3M sản xuất nhưng giá lại rẻ hơn hàng chính hãng rất nhiều, mua băng keo 3M không có nghĩa là càng rẻ càng tốt. Nhưng yêu cầu chất lượng cao của băng, vì vậy các bạn đã chọn băng keo 3M chính hãng.

Nếu chênh lệch giá tại thời điểm mua hàng quá lớn có nghĩa là bạn đã mua phải hàng giả, vì vậy hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn một số kiến ​​thức về nhận biết băng keo 3M thật và giả, hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn. Cách phân biệt băng keo 3M thật và giả

 • 1. Cách đơn giản nhất để phân biệt băng keo 3M thật và giả là nhìn vào bao bì bên ngoài của băng keo, nhìn chung phông chữ của băng keo 3M được in trên hộp bao bì, nét chữ rõ ràng.
 • 2. Sau khi mở hộp đóng gói, xem có số 3M và số lô trên ống bên trong của băng hay không. Bạn có thể hỏi số lô đúng hay sai của băng keo 3M qua đường dây nóng tới chi nhánh BiNa Việt Nam tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương.
 • 3. Thực hành kiểm tra nhiệt độ cao, vượt qua nhiệt độ cao 260 độ C, và kiểm tra xem có còn sót lại keo, chập.
 • 4. Băng keo 2 mặt 4.3M sẽ có in logo 3M, nếu là hàng thật thì nhìn 2 mặt rất rõ, còn hàng giả sẽ rất mờ.
 • 5. Có tem nhãn chống hàng giả hay không Hiện tất cả các loại băng keo 3M đều có tem chống hàng giả, đầu mỗi cuộn vật liệu đều có dấu rõ ràng, được gắn ở mặt trước của vật liệu.
 • 6. Từ mùi, bạn thực sự có thể đánh giá độ thật của băng keo 3M, nếu là băng keo 3M chính hãng thì nhìn chung là mùi của băng dính, chẳng hạn như mùi axit acrylic, không có mùi hăng hoặc mùi hắc. không có gì. Tất nhiên, điều này đòi hỏi người mua phải có kinh nghiệm.

Các phương pháp trên là những phương pháp được sử dụng phổ biến và có thể thấy ở khắp mọi nơi trên Internet, tuy nhiên, khi khả năng làm giả ngày càng mạnh, những người không có kinh nghiệm nhất định trong ngành băng keo sẽ khó phân biệt được đâu là băng keo 3M chính hãng và đâu là hàng giả; vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên mua băng keo 3M chính hãng hoặc tìm đại lý ủy quyền của 3M để tránh mua phải hàng giả từ nguồn khác nhau.

Sản phẩm băng dính 3M chính hãng của công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam đa dạng phong phú. Chất liệu màu sắc, có sẵn trong các màu như xanh da trời, đỏ, trắng, vàng, xanh lá. Độ rộng phổ thông sử dụng ở 48mm, độ dài được sản xuất theo yêu cầu. Hoặc đáp ứng theo quy cách của Quý khách hàng. Cam kết chất lượng đảm bảo :
✓ Hỗ trợ giao hàng và nhanh chóng tại Hà Nội
✓ Sản phẩm băng dính của BiNa Việt Nam luôn được bảo hành và đổi trả nếu không đạt yêu cầu.
✓ Luôn sẵn lòng tư vấn nhiệt tình trước và sau bán hàng, đường dây nóng 0976 888 111 hỗ trợ khách hàng 24/7

 

Quạt ion khử tĩnh điện có tác dụng gì ?

Quạt ion hóa này là một loại thiết bị loại bỏ tĩnh điện đặt trên bàn làm việc. Hỗ trợ dòng ion cân bằng và độ phủ lớn. Nó có thể phân hủy các chất và loại bỏ điện tích tĩnh lan truyền rộng rãi và không dễ tác động vào. Quạt chống tĩnh điện là lựa chọn tuyệt vời của các đơn vị sản xuất điện tử tinh vi, dây chuyền thiết lập, in ấn, đóng gói. Hiệu ứng phóng điện vẫn giảm từ 1000v xuống 10v. Nó được sử dụng trong phòng sạch hàng ngàn cấp. Quạt chống tĩnh điện là một sản phẩm công nghiệp hiệu quả trong việc khử tĩnh điện. Kết hợp sử dụng bao ngón tay cao su 

Quạt ion thổi khử tĩnh điện
Quạt ion thổi khử tĩnh điện

Khi quy trình sản xuất các sản phẩm điện tử ngày càng trở nên khắt khe hơn. Nhiều sản phẩm điện tử tinh vi phải được hoàn thiện trong phân xưởng khép kín không bụi. Để bảo vệ chất lượng của sản phẩm khỏi tĩnh điện, phân xưởng tinh lọc cũng là khu vực làm việc của EPA chống tĩnh điện.

Trong khu vực làm việc EPA chống tĩnh điện như vậy. Một số sản phẩm điện tử được sản xuất bằng cách sử dụng quạt thổi ion để loại bỏ tĩnh điện. Quạt thổi ion thực sự rất tốt trong việc loại bỏ tĩnh điện. Nhưng điều quan trọng là bạn phải chọn loại quạt thổi ion nào để sử dụng. Ví dụ, có một nhà máy sản xuất điện tử sử dụng rất nhiều quạt AC ion trong một phân xưởng kín không bụi. Lúc này, trong môi trường sinh ra một số mùi khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của người lao động.

Sau khi phân tích, người ta biết rằng quạt AC ion tạo ra một lượng nhỏ ozone khi nó được sử dụng. Nếu sử dụng trong môi trường kín sẽ sinh ra nhiều. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, công việc của người lao động. Làm thế nào để giải quyết nó? Thực ra cũng rất đơn giản, đó là việc sử dụng quạt DC ion. Quạt thổi ion DC ion không tạo ra ozone khi sử dụng, rất thích hợp sử dụng trong môi trường kín.

Chức năng chính của quạt ion là loại bỏ tĩnh điện, nó có hiệu suất vượt trội trong việc loại bỏ tĩnh điện và ngăn ngừa ô nhiễm và hư hỏng tĩnh điện. Nó là một thiết bị lý tưởng để ngăn ngừa hiện tượng phóng tĩnh điện (ESD) trong dây chuyền sản xuất điện tử, trạm bảo trì và các khu vực bảo vệ tĩnh điện cá nhân khác (EPA). Nó được thiết kế cho các khu vực địa phương. Nó có các đặc điểm của kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và cài đặt thuận tiện. Nó có thể được lắp đặt trong các khối xây dựng và phù hợp với nhiều nơi khác nhau. Có thể chia quạt ion chung thành quạt ion để bàn, quạt ion ngang, quạt ion lơ lửng và quạt ion thu nhỏ.

Quạt ion SLK 001
Quạt ion SLK 001

Thiết bị khử tĩnh điện là một loại thiết bị khử tĩnh điện vận chuyển không khí bị ion hóa đến một nơi xa để loại bỏ tĩnh điện. Nó chủ yếu bao gồm bộ phóng điện hào quang, hệ thống cung cấp điện cao áp và hệ thống cung cấp không khí.

Thiết bị khử tĩnh điện của máy thổi ion là một loại thiết bị khử tĩnh có chức năng vận chuyển không khí bị ion hóa đến một nơi xa để loại bỏ tĩnh điện. Nó chủ yếu bao gồm bộ phóng điện hào quang, hệ thống cung cấp điện cao áp và hệ thống cung cấp không khí. Nó được thiết kế và sản xuất theo nguyên lý phóng điện đầu mút và “trung hòa” điện âm và dương. Nó có thể loại bỏ tĩnh điện trên các vật liệu và đồ vật cách điện. Khối lượng không khí của bộ tản tĩnh điện của quạt ion có thể được điều chỉnh để làm cho phạm vi của không gian tản lớn hơn

Quạt ion thổi để bàn

Mô tả sản phẩm quạt ion: 

Tốc độ trung hòa tĩnh điện:> 400V / s
Khoảng cách hoạt động: 0,3 ~ 0,8m
Hiệu suất tản điện tốt hơn 98%
Nguồn cung cấp <30W, làm việc liên tục;
Nồng độ ôzôn <0,003ppm

Quạt ion khử tĩnh điện
Quạt ion khử tĩnh điện

Nguyên tắc hoạt động quạt ion để bàn

Quạt ion để bàn, quạt ion có thể cung cấp nhiều vùng khử tĩnh, thời gian khử tĩnh nhanh và điện áp cân bằng ion ổn định trong nhiều môi trường làm việc khác nhau (kể cả phòng sạch).
Quạt ion để bàn có thể tạo ra luồng gió lớn mang điện tích âm và dương, có thể hóa giải điện tích trên vật thể. Khi điện tích trên bề mặt của vật là âm thì nó sẽ hút điện tích dương trong dòng khí, khi điện tích trên bề mặt vật dương thì nó sẽ hút điện tích âm trong dòng khí. Khi lượng điện tích dương và điện tích âm tiếp xúc bằng nhau thì có thể đạt được sự trung hòa về điện

Thiết bị ion hóa tạo thành một điện trường ổn định có cường độ cao dưới tác dụng của dòng điện thấp và điện áp cao do máy phát điện cao áp tạo ra. Không khí bị ion hóa tạo thành thể ion, được thực hiện nhờ luồng không khí đến bề mặt của vật thể, đạt được mục đích trung hòa tĩnh điện và loại bỏ bụi.
Chức năng khử tĩnh điện của quạt ion để bàn có thể giải quyết các vấn đề sản xuất do tĩnh điện gây ra, chẳng hạn như giải quyết vấn đề hút bụi do tĩnh điện, vấn đề bám dính trong quá trình gia công sản phẩm nhựa và vấn đề nhảy của các bộ phận nhỏ do lực đẩy tĩnh điện.

Quạt ion SL 028
Quạt ion SL 028

Đặc trưng quạt thổi ion để bàn

Trung hòa ion tĩnh điện nhanh chóng.
Luồng không khí ion bao phủ một khu vực rộng lớn.
Phạm vi điều chỉnh gió rộng.
Có chất tẩy rửa phát xạ ion đặc biệt.
Có một thiết bị sưởi ấm không khí lạnh đặc biệt.
Chỉ báo ion hóa
Quạt có bảo vệ nối đất tốt. Quạt ion là thiết bị khử ion để bàn có thể cung cấp luồng không khí ion cân bằng và một loạt các khu vực tập trung.

Sử dụng sản phẩm quạt thổi ion để bàn

1: Hình thành các sản phẩm nhựa, xử lý phim…
2: In bảng mạch tích hợp.
3: Bảo vệ ESD của các thành phần điện tử.
4: Loại bỏ bụi và loại bỏ điện của máy quang và các bộ phận chính xác.

Tên sản phẩm Quạt ion
Kích thước: mm 90(L)*170(W)*260(H) mm
Điện áp đầu vào 110V / 60HZ hoặc 220V / 50HZ
Mức tiêu thụ hiện tại 0,25A hoặc 0,12A
Nhiệt độ hoạt động 0~50℃
Cân nặng 45~110CFM
Tạo ôzôn 1.006PPM trở xuống
Mức độ ồn 74dB trở xuống
Cân bằng ion 0V±10V
Khu vực luồng gió 40cm×60cm
bộ lọc khí lựa chọn
Khoảng cách đề xuất (trước quạt gió ~ vật thể tích điện) Trong vòng 300mm

Bảng hiệu suất khử tĩnh điện của sản phẩm máy thổi ion:

Khoảng cách giữa vật thể tích điện và máy thổi ion (m) Thời gian phân rã (giây) Thời gian phân rã (giây)
50Hz 60Hz
0.3 1,3 trở xuống 1,3 trở xuống
0.6 1,9 trở xuống 1,8 hoặc ít hơn
0.9 1,5 hoặc ít hơn 1,4 trở xuống
1.2 1,2 trở xuống 1,0 hoặc ít hơn

150 × 150mm, để tấm kim loại 20pF sạc 1000V.
Đo độ suy giảm lên đến 100V.
Tốc độ gió tối đa của quạt gió ngoài tĩnh điện.
Phương pháp thử nghiệm dựa trên EOS / ESD. STD số 3.
Dữ liệu là giá trị đo được, không phải giá trị đảm bảo.

Quạt thổi ion 1104
Quạt thổi ion 1104

Nguyên tắc hoạt động

Quạt ion có thể được sử dụng trong các phân xưởng sản xuất điện tử để chống tĩnh điện, nói chung là có loại treo và để bàn, để thuận tiện cho việc quản lý, người ta đã phát triển ra loại quạt ion mắc nối tiếp tương đương với việc kết nối các quạt ion độc lập thành mạng thông qua mạng lưới quạt ion này. Kết nối với máy tính, bạn có thể sử dụng máy tính để theo dõi toàn bộ phân xưởng trong thời gian thực và bạn có thể xem trạm nào và quạt ion nào báo động trên máy tính. Vì vậy, để phản ứng nhanh chóng để đối phó với nó cho phù hợp. Ưu điểm của nó là giám sát thời gian thực, phản hồi nhanh, quản lý và bảo trì đơn giản, thuận tiện.

Quạt ion ngang được thiết kế theo nguyên lý khử tĩnh điện xoay chiều và thuộc loại điện tử. Thiết kế phẳng và rộng cho lượng không khí lớn phù hợp để khử tĩnh điện trên diện rộng. Có thể điều chỉnh lượng không khí ion Trên cơ sở quạt ion để bàn được lắp thêm thiết bị tạo không khí ấm và tích hợp bộ tạo áp suất cao. Đối với quạt ion ngang, sức gió có thể được điều chỉnh trong phạm vi lớn bằng công tắc điều chỉnh tốc độ. Quạt có thể tạo ra một luồng gió lớn mang điện tích âm và dương, có thể trung hòa điện tích trên vật thể. Khi bề mặt của một vật tích điện âm, nó sẽ hút điện tích dương trong luồng không khí.

Đặc trưng

Nó trung hòa tĩnh điện một cách nhanh chóng, bao phủ một vùng rộng lớn của luồng không khí ion, có nhiều mức điều chỉnh gió, có thiết bị làm sạch bộ phát ion đặc biệt, có thiết bị sưởi ấm không khí lạnh đặc biệt và có bảo vệ nối đất tốt cho quạt.
1: Hiệu quả khử tĩnh tốt và an toàn.
2: Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, và dễ vận chuyển.
3: Độ ổn định tốt, độ cân bằng ion cao, không cần điều chỉnh độ cân bằng ion bằng tay.
4: Bàn chải làm sạch điện cực (U.S.PAT.), Có thể làm sạch điện cực hàng ngày.
5: Tốc độ có thể được điều chỉnh theo yêu cầu (vô cấp).
6: Tay cầm có thể được điều chỉnh, góc thổi có thể được điều chỉnh, và cũng có thể điều chỉnh độ cao theo 3 cấp độ.
7: Bộ lọc không khí, bộ lọc vùng tĩnh điện tiêu chuẩn.

Quạt ion để bàn, quạt ion treo
Quạt ion để bàn, quạt ion treo

Làm thế nào để phát hiện hoạt động của quạt ion? 

Làm thế nào để phát hiện hiệu suất của quạt ion? Máy thổi ion có điện áp cân bằng, có thể được đo bằng máy kiểm tra máy thổi ion như ME-268A-1, CPM374, máy đo trường tĩnh điện EFM022 / bộ kiểm tra CPS022…Cân bằng điện áp là một hiệu suất rất quan trọng của quạt ion!

Nó phản ánh nguy cơ tĩnh điện mà quạt ion sẽ mang lại cho vật thể khi nó hoạt động, tức là điện áp tĩnh sẽ được tạo ra trên vật thể đó. Nếu điện áp này không vượt quá khả năng chống tĩnh điện của thiết bị nhạy cảm ESD thì thiết bị đó là an toàn. Điện áp cân bằng của quạt ion hiện tại có thể chỉ là một vài vôn, vì vậy đối với hầu hết các trường hợp, nó là an toàn.

Tĩnh điện trên cơ thể tích điện không đủ để trung hòa tĩnh điện do quạt ion tạo ra! Tức là tĩnh điện trên vật thể tích điện được máy thổi ion vô hiệu hóa hoàn toàn, sau đó ion dương và ion âm do máy thổi ion tạo ra sẽ tương đối cân bằng (không xét đến điện áp cân bằng, vì điện áp này là an toàn. đối với sản phẩm).

Nói một cách tương đối, các ion dương và âm tác động lên vật thể cùng một lúc (ngay cả khi đó là quạt ion AC và quạt ion DC xung, tần số của các ion dương và âm luân phiên được tạo ra là 60hz, mà cũng có thể được coi là hoạt động đồng thời), và đối tượng sẽ không ở trạng thái tĩnh tại thời điểm này. Sẽ không có điện áp nào có thể gây hư hỏng cho các thiết bị nhạy cảm.

Tất nhiên, thời điểm này không phải là 0V tuyệt đối, nên có một điện áp tương đối thấp trên đối tượng, giá trị này phải nhỏ hơn điện áp cân bằng. Trong phạm vi chấp nhận được, nó là an toàn! Vì vậy, khi lựa chọn một quạt ion, điện áp cân bằng là một điều rất quan trọng.

Quạt ion để bàn chống tĩnh điện được thiết kế theo nguyên lý của bộ khử tĩnh điện kiểu xoay chiều. Nó phù hợp để khử tĩnh điện trong một khu vực nhỏ, thuận tiện cho việc di chuyển và lắp đặt. Khối lượng không khí ion có thể điều chỉnh, tích hợp máy phát điện áp cao.

Làm thế nào nó hoạt động

Máy thổi ion có thể tạo ra một luồng khí lớn mang điện tích âm và dương để trung hòa điện tích trên vật thể. Khi điện tích trên bề mặt của vật là âm, nó sẽ hấp thụ điện tích dương trong luồng khí, và khi điện tích trên bề mặt vật thể dương, nó sẽ hấp thụ điện tích âm trong luồng không khí, do đó tĩnh điện. trên bề mặt của đối tượng được trung hòa, để đạt được mục đích khử tĩnh điện.

Thông số kỹ thuật

Điện áp làm việc: 110V / 60HZ hoặc 220V / 50HZ

Tiêu thụ hiện tại: 0,25A hoặc 0,12A

Nhiệt độ hoạt động: -10 ~ 50 ℃

Kích thước: 90mm (chiều dài) × 170mm (chiều rộng) × 260mm (chiều cao)

Trọng lượng: 3,3Kg

Khối lượng không khí: 45 ~ 110CFM

Màu be màu

Cân bằng ion: 0V ± 10V

Khu vực luồng gió: 40cm × 60cm

Điều kiện kiểm tra:

Điện áp thử nghiệm: 1KV-100V Nhiệt độ môi trường: 22 ℃ Độ ẩm≤60%

Thời gian trung hòa: khoảng cách 300mm cộng 1,4 giây trừ 1,6 giây

Điện áp dư: khoảng cách 300mm âm dương ≤ ± 15V

Công suất sưởi: 250W

Lưu ý:

* Điện áp cân bằng ion và thời gian khử tĩnh điện tuân theo tiêu chuẩn ESD và thời gian khử tĩnh điện được đo từ điện áp thử nghiệm 1000v đến 100v.

* Dụng cụ kiểm tra sử dụng máy kiểm tra toàn diện tĩnh điện ME268A.

* Dữ liệu thử nghiệm sẽ thay đổi tùy theo nhiệt độ và độ ẩm của không khí xung quanh.

Quạt ion ngang được thiết kế theo nguyên lý khử tĩnh điện xoay chiều và thuộc loại điện tử. Thiết kế phẳng và rộng lượng không khí lớn phù hợp để khử tĩnh điện trên diện rộng. Có thể điều chỉnh lượng không khí ion Trên cơ sở quạt ion để bàn được lắp đặt máy sưởi và tích hợp máy phát điện cao áp.

Làm thế nào nó hoạt động

Quạt ion nằm ngang, sức gió có thể được điều chỉnh trong phạm vi rộng bằng công tắc điều chỉnh tốc độ. Quạt có thể tạo ra một luồng gió lớn mang điện tích âm và dương, có thể trung hòa điện tích trên vật thể. Khi bề mặt của vật nhiễm điện âm, nó sẽ hút điện tích dương trong dòng khí, và khi bề mặt vật tích điện dương, nó sẽ hút điện tích âm trong dòng khí, do đó tĩnh điện trên bề mặt của vật được trung hòa để đạt được Mục đích khử tĩnh điện.

Đặc trưng

Trung hòa tĩnh điện nhanh chóng

Vùng phủ rộng của luồng không khí ion

Nhiều mức điều chỉnh gió

Có các ví dụ chuyên dụng để làm sạch trình khởi chạy

Có một thiết bị sưởi ấm không khí lạnh đặc biệt

Quạt có bảo vệ nối đất tốt

thông số kỹ thuật
Điện áp làm việc: 110V / 60HZ hoặc 220V / 50HZ

Tiêu thụ hiện tại: 3.0A hoặc 1.5A

Nhiệt độ hoạt động: -10 ~ 50 ℃

Kích thước: 570mm (chiều dài) × 220mm (chiều rộng) × 190mm (chiều cao)

Trọng lượng: 8.5Kg

Khối lượng không khí: 70 ~ 120CFM

Màu be màu

Cân bằng ion: 0V ± 10V

Khu vực luồng gió: 80cm × 120cm

Điều kiện kiểm tra:

Điện áp thử nghiệm: 1KV-100V Nhiệt độ môi trường: 22 ℃ Độ ẩm≤60%

Thời gian trung hòa: khoảng cách 300mm cộng 1,1 giây trừ 1,2 giây

Điện áp dư: khoảng cách 300mm âm dương ≤ ± 10V

Lưu ý:

* Điện áp cân bằng ion và thời gian khử tĩnh điện tuân theo tiêu chuẩn ESD và thời gian khử tĩnh điện được đo từ điện áp thử nghiệm 1000v đến 100v.

* Dụng cụ kiểm tra sử dụng máy kiểm tra toàn diện tĩnh điện ME268A.

* Dữ liệu thử nghiệm sẽ khác nhau do nhiệt độ và độ ẩm của không khí xung quanh

Quạt ion treo treo

Quạt ion treo được thiết kế theo nguyên tắc của bộ khử tĩnh điện xoay chiều và thuộc loại điện tử. Thích hợp để khử tĩnh điện trong không gian. Khối lượng không khí ion kép có thể điều chỉnh, máy phát điện áp cao tích hợp sẵn. Vỏ được làm bằng vecni nung tấm sắt, và tiêu chuẩn độ sạch của riêng nó đã đạt đến cấp độ 10. Với chức năng phủ ion dày đặc và hiệu quả, nó đặc biệt thích hợp để sử dụng trong phòng sạch cấp độ 10.

Làm thế nào quạt ion treo hoạt động

Quạt ion treo lơ lửng, sức gió có thể được điều chỉnh trong phạm vi rộng bằng công tắc điều chỉnh tốc độ. Quạt có thể tạo ra một luồng gió lớn mang điện tích âm và dương, có thể trung hòa điện tích trên vật thể. Khi bề mặt của vật nhiễm điện âm, nó sẽ hút điện tích dương trong dòng khí, và khi bề mặt vật tích điện dương, nó sẽ hút điện tích âm trong dòng khí, do đó tĩnh điện trên bề mặt của vật được trung hòa để đạt được Mục đích khử tĩnh điện.

Đặc trưng quạt ion treo

Vùng gió ion quy mô lớn, tốc độ gió có thể điều chỉnh

Có ánh sáng

Chức năng sưởi ấm có thể được thêm vào

Hai chùm đầu ra gió ion

Điện áp hoạt động: 110V / 60HZ, 220V / 50HZ

Cân bằng ion: 0V ± 10V

Phạm vi sử dụng rộng rãi: chủ yếu được sử dụng trong gia công và lắp ráp các sản phẩm điện tử, đồng hồ và các dụng cụ chính xác khác và cắt các màng nhựa đã lắp ráp; hình tròn và cán mỏng, cũng như tháo khuôn và các quy trình khác.

Thông số kỹ thuật

Điện áp làm việc: 110V / 60HZ hoặc 220V / 50HZ

Mức tiêu thụ hiện tại: 0,9A hoặc 0,4A

Nhiệt độ hoạt động: -10 ~ 50 ℃

Kích thước: 600mm (chiều dài) × 90mm (chiều rộng) × 170mm (chiều cao)

Trọng lượng: 7.8Kg

Khối lượng không khí: 80 ~ 220CFM

Màu be màu

Cân bằng ion: 0V ± 10V

Khu vực luồng gió: 40cm × 90cm

Kết quả kiểm tra
Điều kiện kiểm tra:

Điện áp thử nghiệm: 1KV-100V Nhiệt độ môi trường: 22 ℃ Độ ẩm≤60%

Thời gian trung hòa: khoảng cách 300mm cộng 1,1 giây trừ 1,2 giây

Điện áp dư: khoảng cách 300mm âm dương ≤ ± 10V

Lưu ý:

* Điện áp cân bằng ion và thời gian khử tĩnh điện tuân theo tiêu chuẩn ESD và thời gian khử tĩnh điện được đo từ điện áp thử nghiệm 1000v đến 100v.

* Dụng cụ kiểm tra sử dụng máy kiểm tra toàn diện tĩnh điện ME268A.

* Dữ liệu thử nghiệm có thể thay đổi do sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm không khí xung quanh

Sự khác biệt giữa quạt ion treo ba đầu và bốn đầu là gì?

Nguyên lý hoạt động của quạt treo 3 đầu và 4 đầu ion về cơ bản là giống nhau: chúng có thể tạo ra một lượng lớn luồng không khí mang các điện tích dương và âm, có thể trung hòa điện tích trên vật thể khi tích điện trên bề mặt. của vật là điện tích âm Khi điện tích trên bề mặt của vật là dương thì nó sẽ hút điện tích âm trong dòng khí, do đó tĩnh điện trên bề mặt vật bị trung hòa và đạt được mục đích triệt tiêu tĩnh điện. Sự khác biệt chính giữa chúng là số lượng đầu càng nhiều, vùng phủ của luồng gió tạo ra khi quạt ion hoạt động bình thường càng lớn và hệ quả trực tiếp là tĩnh điện có thể được khử tốt hơn.

Lĩnh vực ứng dụng quạt ion khử tĩnh điện

Công nghiệp điện tử: Các biện pháp đối phó tĩnh điện cho IC và LCD và ngăn ngừa sự bám dính của bụi

Công nghiệp máy móc chính xác: ngăn chặn sự hấp thụ bụi và trở ngại sản xuất từ ​​máy ảnh, đồng hồ, v.v.

Ngành nhựa: chống bám bụi và chống điện giật trong quá trình đúc khuôn

Công nghiệp in ấn và xử lý giấy: ngăn ngừa việc sử dụng giấy không đồng đều, hồ dán và bột giấy bám dính…

Công nghiệp dệt may: ngăn ngừa sự cuốn vào sợi chỉ và cuộn dây trên cuộn

Công nghiệp thực phẩm: ngăn không cho tạp chất lạ như tóc lẫn vào thực phẩm và bao bì

Phân loại chi tiết quạt ion thổi

Quạt ion được chia thành quạt ion để bàn, quạt ion ngang, quạt ion lơ lửng và quạt ion thu nhỏ. Máy thổi ion, còn được gọi là máy khử tĩnh ion, là một loại máy khử tĩnh điện.

Làm thế nào để duy trì quạt thổi ion

Quạt ion nhằm mục đích bảo trì thường xuyên và sửa chữa thấp

Mục đích bảo trì: vệ sinh đầu phát, điều chỉnh cân bằng ion và hiệu chỉnh thời gian khử tĩnh điện để đảm bảo quạt ion hoạt động bình thường.

1. Vệ sinh máy phát

Để làm sạch điểm phóng của bộ phát, trượt hoặc xoay bàn chải làm sạch sang trái và phải cho đến khi đầu kim phát ion được làm sạch, ít nhất một lần một tuần.

2. Làm sạch đầu vào và đầu ra không khí

Lưới dẫn khí và cửa thoát khí ion hóa phải được làm sạch để tránh cản trở luồng không khí, có thể làm sạch bằng bàn chải mềm hoặc khí nén.

3. Kiểm tra cân bằng ion

Đo thời gian khử tĩnh điện bằng máy phân tích tĩnh điện

4. Kiểm tra thời gian khử tĩnh

Đo thời gian khử tĩnh điện bằng máy phân tích tĩnh điện

5. Đối với quạt ion, thiết kế đầu ra của lượng ion là cân bằng và cố định. Sự thay đổi cân bằng ion (điện áp dư) có thể được hình thành do các yếu tố như dao động điện áp, độ ẩm không khí xung quanh, v.v. Chuẩn bù: 0V ~ 10V. Nếu có sự sai lệch lớn giữa thời gian khử tĩnh điện và điện áp dư, hãy gửi nó đến nhà máy để điều chỉnh.

Nguyên tắc làm việc quạt thổi ion:

Nguyên lý làm việc của quạt ion được chia thành: nguyên lý tăng nhiều áp dao động tần số cao, nguyên lý xoay chiều biến đổi tăng áp cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp, và nguyên lý làm việc một chiều của tăng cường nhóm cực dương và cực âm. Ba nguyên lý tăng áp này là phân loại của các loại quạt ion thường được sử dụng trên thị trường hiện nay. Nó cũng thường được gọi là quạt ion AC thông thường, quạt ion AC tần số cao và quạt ion DC. Trong những trường hợp bình thường, quạt ion AC thông thường thích hợp làm việc trong môi trường thông thường và chức năng chính của chúng là loại bỏ bụi tĩnh điện.

Quạt ion DC phù hợp cho sản xuất thị trường trong các ngành công nghiệp chế biến nói chung, trong khi quạt ion tần số cao thích hợp cho phòng sạch Trong quá trình sản xuất các sản phẩm môi trường, cấu trúc độc đáo của nó có thể ngăn ngừa hiệu quả ô nhiễm thứ cấp cho phòng sạch, đảm bảo rằng khu vực ESD không bị phá hoại bởi tĩnh điện và cải thiện đáng kể chất lượng và tỷ lệ chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, quạt ion cao tần là lựa chọn hàng đầu cho phòng sạch.

Kiểm tra: Máy đo tĩnh điện có thể đo

Cài đặt máy thổi ion:

1. Lắp đặt quạt ion ngang Đặt quạt ion ngang trên bàn, cắm nguồn điện, bật quạt ion, điều chỉnh lưu lượng gió của quạt ion đến vùng làm việc cần thiết, sau đó siết chặt các đai ốc trên cả hai các mặt của quạt để bắt đầu hoạt động. Quạt ion ngang cũng có thể bị treo.

2. Lắp đặt quạt ion để bàn Treo quạt ion lơ lửng ở độ cao thích hợp, điều chỉnh lượng không khí và hướng luồng gió đến vị trí mong muốn, sau đó bắt đầu hoạt động. Nếu quạt ion được sử dụng trong môi trường đặc biệt bẩn, có thể lắp thêm bộ lọc.

Đảm bảo rằng nó đang hoạt động: Kiểm tra sơ bộ đầu tiên là quạt có quay hay không, sau đó để kiểm tra có đạt tiêu chuẩn hay không thì phải thử bằng dụng cụ. Dụng cụ có quạt ion bên chuyên nghiệp 1! Nếu bạn không có dụng cụ thì cách thổ hơn là dùng tuốc nơ vít chỉ kim phóng điện và đầu kia vào vỏ máy, nếu có tia lửa điện thì đó là nguyên chất cao áp. Khuyến cáo là bạn sử dụng một nhạc cụ chuyên nghiệp!

Hiệu chỉnh máy thổi ion: Phối hợp với thiết bị kiểm tra khử tĩnh điện để hiệu chỉnh bằng cách điều chỉnh tốc độ gió và hướng gió.

 • Toà nhà Ocen Park Building, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội
 • 0976 888 111
 • -Nhà máy Cụm Công Nghiệp Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.
 • Chi Nhánh : Phường Việt Hòa, Thành Phố Hải Dương 0984 326 088
 • binachamsockhachhang@gmail.com
 • 0801335953

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *